Chat with us, powered by LiveChat

Hướng Dẫn Cách Băng Cựa Gà Chi Tiết & Chuẩn Kỹ Thuật Nhất

Với những chiến kê đá gà cựa thì cựa là một công cụ vô cùng quan trọng giúp chúng thi đấu tốt, sư kê cần biết chọn loại cựa phù hợp và size chuẩn để gà chiến sử dụng cựa tốt nhất và hạ gục đối thủ. Hãy tham khảo cách chọn và cách băng cựa gà chuẩn kỹ thuật dưới đây được chuyên gia AE888 tổng hợp nhé.

Những loại cựa gà đá phổ biến hiện nay

Trước khi tìm hiểu cách băng cựa gà thì anh em cần nhận diện và hiểu đặc điểm của các loại cựa gà, hiện nay trong đá gà chủ yếu dùng cựa dao và cựa tròn với đặc điểm như sau:

Cựa dao

Cựa dao như tên gọi giống như một cặp dao sắc, nhọn, cạnh được mài mỏng nên dễ gây chấn thương đối thủ. Cựa dao có khả năng cắt đối thủ ở bất kỳ vị trí nào thậm chí là chém bay đầu do đó loại cựa dao còn gọi là cựa sắc cực kỳ bén và nguy hiểm.

Cựa tròn

Cựa tròn là loại cựa có đầu xiên nhọn giống như một cái đinh gắn vào chân gà, có khả năng xuyên thủng vào nội tạng của đối thủ. Hãy tưởng tượng nếu như cựa dao gây ra vết thương bên ngoài, thì cựa nhọn gây tổn thương sâu bên trong.

Có hai loại cựa dao và cựa sắt thường dùng nhất hiện nay
Có hai loại cựa dao và cựa sắt thường dùng nhất hiện nay

Cách chọn size cựa theo trạng gà

Kích thước của cựa gà cần lựa chọn phù hợp với chân gà dựa vào xem xét cân nặng và chiều cao của gà, dưới đây là bảng size cựa gà chuẩn theo trạng gà:

 • Gà dưới 0,85kg nên sử dụng size 36-37
 • Trọng lượng từ 0,85kg đến 0,95kg phù hợp với size 38
 • Trọng lượng từ 0,95kg đến 1,05kg nên sử dụng size 40
 • Gà nặng từ 1,05kg đến 1,2kg thì nên dùng size 42
 • Trọng lượng từ 1,2kg đến 1,3kg phù hợp với size 43-44-45
 • Gà có trọng lượng từ 1,3kg đến 1,4kg nên sử dụng size 45-47
 • Trọng lượng từ 1,4kg đến 1,5kg phù hợp với size 48
 • Gà có trọng lượng từ 1,5kg đến 1,6kg nên sử dụng size 50
 • Trọng lượng từ 2,4kg đến 2,5kg thì phù hợp với size 60
 • Gà có trọng lượng từ 2,5kg đến 2,8kg nên sử dụng size 62-63

Lựa chọn kích thước cựa phù hợp sẽ giúp tối ưu hóa khả năng chiến đấu của gà, cựa gắn chắc trên chân cũng đảm bảo an toàn cho cả bản thân chúng trong trận chiến.

Chọn size cựa theo cân nặng của gà đá
Chọn size cựa theo cân nặng của gà đá

Hướng dẫn chi tiết cách băng cựa gà đá

Cách băng cựa gà đúng cách đòi hỏi sự cẩn thận và chính xác vì nếu không thực hiện đúng các có thể gây ra tổn thương cho chính gà chiến của bạn, dưới đây là cách băng cựa gà chuẩn để anh em có thể thực hiện đúng cách:

 • Bước 1: bắt đầu bằng việc quấn 4 vòng quanh phần trên và 2 vòng quanh phần dưới của cựa gà. Hãy nhờ một người khác giữ chân và thân gà chặt trong khi bạn thực hiện quá trình này.
 • Bước 2: tiếp theo sư kê cần phải xác định vị trí của cọng gân gối và đặt cựa sắt lên cựa một cách thẳng hàng.
 • Bước 3: giữ cho phần thân của cựa sắt nằm thẳng trên mặt trong của sợi gân gối và phần mũi của cựa thẳng hàng với đường gân chính giữa gối của gà sau đó dùng dây buộc cố định chặt.
 • Bước 4: kiểm tra độ chắc chắn của cặp cựa nếu cảm thấy cựa còn lỏng hãy sử dụng đầu lọc thuốc lá để làm cho chúng vững chắc hơn và không bị tuột ra trong quá trình đấu.

Những lưu ý khi băng cựa gà đá

Kỹ thuật băng cựa gà chọi không khó nhưng cần thực hiện nhanh chính xác, ngoài ra hãy lưu ý một số điều sau:

 • Chọn cựa gà ưu tiên an toàn của chúng lên đầu.

Trong đeo và sử dụng cựa gà người tham gia cần chú ý đảm bảo an toàn cho gà bằng cách lựa chọn loại cựa phù hợp với trạng gà. Ngoài ra gà phải được huấn luyện để sử dụng tốt loại cựa đó như vậy chúng mới phát huy được hết khả năng chiến đấu của mình với cựa được gắn lên.

 • Tôn trọng đá gà fair play

Trong mọi hoạt động cá cược và đá gà tinh thần fair play là rất quan trọng, người tham gia cần tuân thủ quy tắc và luật lệ tôn trọng đối thủ. Đó là việc không áp dụng bất kỳ hành vi không đạo đức nào, ví dụ như gắn thuốc hay chất độc trên cựa gà, sử dụng loại cựa đặc chế,…

 • Chọn cựa phù hợp với chiều cao của gà

Ngoài theo cân nặng thì cũng nên lựa chọn cựa có độ dài phù hợp với chiều cao của gà, tránh chọn những loại quá dài có thể gây tổn thương cho chân của gà hoặc ngược lại nếu quá ngắn có thể không đạt tới đối thủ.

 • Đảm bảo sự thoải mái cho gà

Khi băng cựa gà cần đảm bảo sự thoải mái cho gà bằng cách không giữ chúng quá lỏng hoặc quá chật, việc thường xuyên cho gà băng cựa cũng giúp chúng làm quen hơn không còn cảm thấy sợ hãi.

Chọn cựa gà phù hợp để đảm bảo an toàn cho gà chiến
Chọn cựa gà phù hợp để đảm bảo an toàn cho gà chiến

Kết luận

Trên đây chúng ta đã cùng tìm hiểu về cách băng cựa gà chuẩn kỹ thuật và những điều lưu ý khi băng cựa để tránh làm tổn thưởng tới gà chiến khi thi đấu. Hy vọng qua bài viết trên anh em đã biết cách băng cựa gà đúng cách. đừng quên theo dõi chuyên mục đá gà AE888 để cập nhật thêm những kiến thức đá gà mới nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *